Ngôn ngữ:

Danh mục sản phẩm Bidrico

Liên hệ với Bidrico

Cách Nhận Biết Nước Yến Chất Lượng

 
Ai cũng hiểu những công dụng tuyệt hảo của nước yến đối với sức khoẻ và sắc đẹp, nên sản phẩm này ngày càng được phụ nữ ưa chuông. Khi mua nước yến cao cấp, không ít chị em luôn chọn loại có sợi dài và nguyên. Nhưng bạn có biết vì sao yếu tố này lại được xem là biểu tượng của nước yến chất lượng cao?

nuoc yen

 

Vì sao phải "soi" từng sợi yến?


Nước yến đóng chai với sợi yến dài và nguyên luôn được xem là có chất lượng vượt trội so với nước yến sợi vụn. Tuy nhiên, có phải đó chỉ là cảm nhận chủ quan về hình thức bên ngoài?

Chị Hương Thu, một doanh nhân ở quận 5, TPHCM có thói quen uống nước yến để bồi bổ sức khoẻ vài năm nay, cho biết:

"Khi mua nước yến, tôi chỉ chọn loại có sợi dài và nguyên. Trước hết vì ngay khi nhìn sợi yến tôi đã biết ngay đó là yến chất lượng, chứ những loại khác cứ lụn vụn, nên nhiều khi ăn vào cũng không yên tâm lắm. Chưa kể mùi vị nó cũng khác hẳn"Có phải người tiêu dùng chọn mua loại nước yến có sợi dài và nguyên chỉ vì hình thức hấp dẫn bên ngoài?

Một Giám đốc công ty may mặc ở Phú Nhuận, anh Thanh Trung, cũng cho biết anh thường mua nước yến cho vợ dùng lại chia sẻ kinh nghiệm dưới góc độ khác: "Nước yến chủ yếu là bà xã tôi uống, nhưng sợi yến dài và nguyên lại là tiêu chí chọn lựa của tôi. Tôi nghĩ là với những sản phẩm trực tiếp hấp thu vào người thì mình phải tìm hiểu kỹ. Khi tìm hiểu, tôi có xem một clip trên mạng thì thấy người ta phải trải qua một quy trình phức tạp với hơn 100 công đoạn kiểm định và tinh chế mới có thể giữ nguyên cả hình dáng lẫn chất lượng sợi yến dài và nguyên như vậy. Chứ nếu chế biến đơn giản kiểu ở nhà thì mình làm sao biết có giữ được các chất bổ của tổ yến không?"

nuoc-yen
 

 

Làm thế nào để lưu giữ trọn vẹn món quà của thiên nhiên?Đúng như anh Trung nhận xét, để thưởng thức một chai nước yến với các sợi yến thơm ngon chỉ mất vài phút với người dùng, nhưng các nhà sản xuất phải áp dụng một quy trình tỉ mỉ và phức tạp theo tiêu chuẩn quốc tế mới giữ được sợi yến dài và nguyên, điển hình như quy trình DiamondSelectionTM hơn 100 bước sản xuất công phu từ Crecebos Thái Lan.

Trước hết, tổ yến phải được thu hoạch bằng tay bởi những thợ lành nghề từ những hang đá tự nhiên ở các đảo ngoài khơi ở khu vực Đông Nam Á, như vùng đảo Sumatra, Indonesia.

Tiếp đó, nguồn yến đầu vào sẽ được phân tích bởi công nghệ FTIR - cũng được dùng để kiểm định chất lượng kim cương - nhằm xác định nguyên liệu cấu thành của tổ yến, đảm bảo tổ yến đưa vào chế biến luôn được đảm bảo là 100% thành phần yến thật và chất lượng.


Cách nhận biết nước yến chất lượng
Với khả năng rà soát trên từng cm2 sợi yến, công nghệ FTIR đảm bảo nguồn yến đầu vào đồng nhất về chất lượng.

Sau khi trải qua quá trình chắt lọc tỉ mỉ nhằm đảm bảo giữ được những dưỡng chất quý giá của tổ yến thiên nhiên, bảo toàn từng sợi yến dài và nguyên cũng như loại bỏ tất cả những nguy cơ tiềm ẩn, nước yến sẽ được đóng nắp bằng công nghê 3 lớp giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên và dưỡng chất của nước yến mà không dùng chất bảo quản.

Chính vì sợi yến dài và nguyên chỉ có thể là thành quả của một quy trình sản xuất tỉ mỉ và khắt khe như vậy, nên cũng dễ hiểu vì sao yếu tố này lại trở thành biểu tượng của nước yến chất lượng cao đối với người tiêu dùng.