Ngôn ngữ:

Danh mục sản phẩm Bidrico

Liên hệ với Bidrico

Thạch Rau Câu Trái Cây

Thạch rau câu là món tráng miệng được nhiều người chọn trong những bữa tiệc của gia đình. Bên cạnh các loại rau câu truyền thống như rau câu lá dứa, lá cẩm, rau câu nước cốt dừa thì thạch rau câu trái cây cũng đang được nhiều người chế biến.

 

 

 
Thạch rau câu trái cây của Bidrico
Rau câu trái cây.


Thạch rau câu trái cây được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần chọn 1 vài loại trái cây có màu sắc tươi và có mùi thơm như mít, dâu tây, nho, vải, khóm hay thanh long và bột rau câu, đường là có thể làm nên món ăn này.

Tùy vào kích cỡ khuôn đổ mà trái cây được cắt nhỏ tương ứng. Bột rau câu trộn đều với đường cát trắng và cho vào nước đang sôi, khấy đều đến khi bột và đường tan ra là tiến hành đổ vào khuôn.

Theo chị Nguyễn Anh Ly, Phường 8, Tp Vĩnh Long: “Để cho món thạch rau cây trái cây được ngon thì quan trọng nhất là khâu mình pha nước. Ví dụ như trong bịch rau câu y người ta kêu mình 10g bột pha 3 lít nước thì mình pha nước ít hơn cho nó giòn. Đối với trái cây mình lưạ các loại trái cây có đủ màu, có mùi thơm như dâu tây, mít cho thơm và thanh long có đủ màu nhìn cho đẹp mắt”.

Một trong những khâu cũng không kém phần quan trọng trong quá trình đổ rau câu là phải nhanh, đều tay và cho trái cây cắt nhỏ vào khuôn kịp thời, thì trái cây và rau câu mới quyện vào nhau để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
 
 
Trong nghệ thuật ẩm thực, người ăn không chỉ thưởng thức thực phẩm qua vị giác, khứu giác mà thị giác cũng rất quan trọng. Với món thạch rau câu trái cây vừa giòn, vừa dai hòa với vị ngọt, mùi thơm của trái cây không chỉ khiến người ăn có cảm giác ngon miệng mà còn bị cuốn hút bởi màu sắc tươi tắn, tự nhiên của các loại trái cây mang lại.

Không những thế, món ăn này có tính mát, cung cấp nhiều iốt, canxi, sắt từ rong biển và chứa nhiều vitamin của các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe.

Minh Nguyệt
 
Tham khảo thêm: http://bidrico.com.vn