Ngôn ngữ:

Danh mục sản phẩm Bidrico

Liên hệ với Bidrico

Bidrico tài trợ Vàng Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2016 với quy mô lớn hơn và nhiều điểm mới hấp dẫn hơn. 

Sau 5 lần tổ chức thành công, liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam mùa thứ 6 sẽ được diễn ra từ ngày 28-5 đến hết ngày 1-6. Sự kiện do Sở Du lịch TP HCM, Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, Hiệp hội Du lịch TP và Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ du lịch Phú Thọ phối hợp tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Năm nay, Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh (Bidrico) là nhà tài trợ Vàng đồng hành cùng chương trình. 


Bidrico tài trợ Vàng Liên hoan ẩm thực Đất Phương NamGiấy khen và cúp lưu niệm của BTC Liên hoan ẩm thực Đất Phương NamVới mong muốn xây dựng một sự kiện du lịch - văn hóa - ẩm thực tại TP HCM, sự kiện là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Phương Nam nói riêng.

Các hoạt động chính tại liên hoan 2016 gồm chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền: Có 4 phong cách ẩm thực được giới thiệu tại liên hoan gồm ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sài Gòn với hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng như nem nướng, ốc nướng tiêu, ba khía rang me, gà nướng Bản Đôn, cơm lam, chim trĩ hấp nước dừa… Hoạt động Trên bến dưới thuyền diễn ra tại khu vực hồ sen trữ tình, thoáng mát với chương trình đờn ca tài tử độc đáo với sự góp mặt của các câu lạc bộ tài tử sẽ luân phiên biểu diễn giao lưu với du khách suốt 5 ngày diễn ra liên hoan.

Tái hiện Chợ Quê Phương Nam với những gánh hàng rong, những tiếng mời chào rộn rã chân chất hồn quê, những món ăn dân dã: đậu phộng luộc, bắp luộc, trúng cút, bánh tráng trộn, đậu hủ nóng, đủ loại cây trái phương nam; đan xen là các tiết mục biểu diễn xiếc, ảo thuật, hò đối đáp.

Theo Ban tổ chức, nét mới của liên hoan năm nay là sẽ dành riêng một khu vực để giới thiệu 100 bánh dân gian và chè nam bộ do Khu Du Lịch Bình Qưới phụ trách, bao gồm việc tái hiện không gian và danh mục các món chè, bánh dân gian; biểu diễn nghệ thuật dân tộc và trò chơi dân gian. Liên hoan cũng dành riêng khu vực để tái hiện các trò chơi dân gian phục vụ du khách vui chơi giải trí: đi cầu kiều, bịt mắt bắt heo, đánh đáo, ô ăn quan, nhảy bao bố. Bên cạnh chức năng quảng bá, phục vụ ẩm thực và giới thiệu đặc trưng văn hóa vùng miền như thường niên, liên hoan năm nay còn có hoạt động hướng nghiệp dành cho du khách và các em học sinh…

Tiêu chí của liên hoan năm nay chú trọng chất lượng món ăn và tính đặc trưng vùng miền. Theo đó, liên hoan sẽ có sự chắc lọc về số lượng gian hàng (tối đa 50 gian hàng) và chọn các món ăn ngon, hấp dẫn nhất (trong danh mục 100 món ngon phương nam do du khách bình chọn hàng năm) để phục vụ thực khách.

Nguồn: PV Minh Quân