CBCNV CÔNG TY TNHH SX&TM TÂN QUANG MINH BIDRICO LẤY MẪU XÉT NGHIỆM VÀ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico vẫn luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch như: Đo nhiệt độ, rửa tay, xịt khuẩn, đeo khẩu trang, đeo tấm chắn kính, giữ khoảng cách 2m khi chấm công và ăn uống, không tập trung đông người… Để tạo an tâm cho người lao động và có những biện pháp xử lý kịp thời, công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho toàn thể CBCNV.

  1. CBCNV Bidrico thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ngay tối ngày 15.6.2021, việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm đã được thực hiện. Khu vực lấy mẫu rộng rãi, thoáng mát, bố trí từ 3-5 bàn lấy mẫu để đảm bảo nhanh chóng và an toàn. Quá trình diễn ra trong nhiều giờ nhưng vẫn đảm bảo quy tắc 5K, các CBCNV được chia theo phòng ban và bố trí theo khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, luôn đeo khẩu trang và đứng giãn cách 2m.

Khu vực tại công ty được chuẩn bị để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
                            Khu vực tại công ty được chuẩn bị để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

CBCNV Bidrico xếp hàng theo số thứ tự và cách nhau 2m lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Những CBCNV tự cách ly tại nhà do tiếp xúc với người ở những công ty có ca mắc Covid-19 cũng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 18.6.2021 tại trung tâm y khoa quốc tế TIMEC (Quận Bình Tân)

Đối với những trường hợp CBCNV đi công tác hoặc chưa được lấy mẫu xét nghiệm, công ty đã tổ chức xét nghiệm bổ sung vào ngày 19.6.2021 và kết quả 100% CBCNV Bidrico hoàn toàn âm tính.

CBCNV Bidrico ngồi giãn cách đợi xét nghiệm Covid-19 tại công ty

CBCNV Bidrico lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty

CBCNV Bidrico lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty

Bidrico sẽ tiếp tục triển khai các lần xét nghiệm tiếp theo khi có chỉ thị của thành phố.

  1. CBCNV Bidrico tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Sau khi hoàn tất việc xét nghiệm Covid-19, toàn thể CBCNV công ty TNHH SX&TM Tân Quang Minh – Bidrico tại KCN Vĩnh Lộc tiếp tục được triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 vào ngày 23.6.2021.

Mọi công tác đã được chuẩn bị cẩn thận và nhanh chóng trước ngày triển khai, phân chia khu vực tiếp nhận hồ sơ, khu vực đo huyết áp, khu vực khám trước khi tiêm, khu vực tiêm, khu vực khám sau khi tiêm, khu vực chờ sau tiêm và khu vực cấp cứu cho những trường hợp phản ứng nặng sau khi tiêm.

Phòng tiêm chủng được chuẩn bị nhanh chóng và đảm bảo an toàn

Từ sáng sớm, các CBCNV Bidrico đã có mặt và được chia theo từng bộ phận phòng ban để đảm bảo quy tắc 5K: Giữ khoảng cách tối thiểu 1.5m, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm chủng. Đồng thời CBCNV được các bác sỹ hướng dẫn và tầm soát bệnh trước khi tiến hành tiêm như: Khai báo y tế, đo huyết áp, khám sàng lọc kỹ càng, đo nhịp tim, khám trước và sau khi tiêm và ngồi chờ 30 phút để theo dõi sức khoẻ sau khi tiêm.

Qua quá trình tầm soát bệnh, một số CBCNV có huyết áp cao, nhịp tim nhanh đều không được thực hiện tiêm chủng và chuyển sang lần tiêm đợt 2. Sau khi tầm soát lần 2 vào ngày 25.6.2021 tại văn phòng KCN Vĩnh Lộc, 100% CBCNV Bidrico đủ điều kiện sức khoẻ  đã được tiêm chủng phòng Covid-19.

CBCNV Bidrico xếp hàng theo số thứ tự

Bác sỹ đo huyết áp trước khi tiêm

Bác sỹ đo huyết áp trước khi tiêm

Bác sỹ đo nhịp tim trước khi tiêm

Bác sỹ khám trước khi tiêm

CBCNV Bidrico được tiêm vắc xin phòng covid-19

CBCNV Bidrico được tiêm vắc xin phòng covid-19

Mọi người ngồi giãn cách chờ 30p sau khi tiêm

Áp dụng quy tắc 5K trong suốt quá trình tiêm chủng

Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyến cáo các phản ứng sau khi tiêm như: Sưng, nóng, đỏ, đau, ngứa tại vị trí tiêm, mệt mỏi, khó chịu, sốt (rất phổ biến là sốt nhẹ và >38 độ C), ớn lạnh đau đầu, buồn nôn, đau khớp, mỏi cơ, phát ban, hạch to, đổ mồ hôi, chán ăn. Tuy nhiên cần đến ngay bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khi có các dấu hiệu bất thường như: Sốt >39 độ C liên tục, tím tái, khó thở, đau bụng, nôn ói, vật vã, lừ đừ… hoặc các phản ứng thông thường kéo dài trên 24h sau tiêm chủng.

Áp dụng quy tắc 5K trong suốt quá trình tiêm chủng

Cần bổ sung chất dinh dưỡng, các thực phẩm giàu vitamin, uống nhiều nước (4 lít mỗi ngày), tăng cường vitamin C như nước cam, sủi, nước chanh… để tăng cường sức để kháng cho cơ thể.

Tổng Giám Đốc Nguyễn Đặng Hiến và đại diện đội ngũ y bác sỹ sau khi tiêm chủng xong

Tính đến nay, toàn bộ CBCNV (sau khám sàng lọc đủ tiêu chuẩn được tiêm) đã hoàn tất việc tiêm chủng và thật may mắn công ty không ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng nghiêm trọng sau tiêm. Đây là niềm vui và vinh dự của tất cả CBCNV công ty Tân Quang Minh – Bidrico. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, UBND TP.HCM cũng như đội ngũ y tế đã quan tâm và ưu tiên những lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam giúp chúng tôi an tâm làm việc, phục vụ kinh doanh và sản xuất. Mong rằng mọi công dân trên cả nước sẽ sớm được tiêm chủng và vượt qua đại dịch này.

Bài viết liên quan

Bidrico đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” BIDRICO ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC VẬN ĐỘNG NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM NĂM 2020&2021 BIDRICO THAM GIA HỘI CHỢ NÔNG THÔN TIÊU BIỂU, SẢN PHẨM OCOP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – VĨNH LONG 2022 MINIGAME KHOẢNH KHẮC BIDRICO BÊN GIA ĐÌNH THƯ CẢM ƠN BIDRICO CỦA TRƯỜNG ĐH TÔN ĐỨC THẮNG BIDRICO TÀI TRỢ NƯỚC UỐNG TẠI HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀO HUYỆN HÓC MÔN VÀ CỦ CHI NĂM 2022