Nhiều tác dụng từ trà xanh
Trà xanh là thức uống được sử dùng lâu đời, uống trà xanh hằng ngày mang lại những tác dụng tốt cho cơ thể.
Trà xanh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của xương, giảm nguy cơ rạn nứt xương do chứng loãng xương. Phụ nữ uống 3 chén trà xanh/ngày sẽ giảm tới 30% nguy cơ loãng xương hông và các bệnh liên quan đến loãng xương.
Ở Nhật Bản, nơi trà xanh là thức uống phổ biến, tỉ lệ người bị nhiễm ung thư rất thấp, theo một nghiên cứu của trung tâm y tế thuộc đại học Maryland. Trà xanh chứa nhiều chất chống ôxy hóa như EGCG, EGC, ECG và EC, có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư. Những chất này bảo vệ các tế bảo khỏi sự tấn công của các DNA lỗi, được biết là bước đầu bệnh ung thư hình thành và phát triển. Các chất trong lá trà xanh còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại của mặt trời, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da.
Trà xanh còn có tác dụng làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, giảm nguy cơ bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch. Trà xanh giúp giảm một loại cholesterol có hại (LDL) trong cơ thể. Những người uống trà thường xuyên có tỉ lệ bị bệnh về răng lợi (chảy máu) thấp hơn so với những người không uống trà xanh. Người uống trà xanh thường xuyên và nhiều sẽ có sức khỏe răng lợi tốt hơn những người uống ít.
Một nghiên cứu tại Trường Y Havard (Havard Medical School) cho thấy uống trà hằng ngày có tỉ lệ bệnh tim thấp hơn người bình thường. Cụ thể, tỉ lệ tử vong do bệnh tim và nhồi máu cơ tim giảm tới 26%, theo một nghiên cứu trên 4.000 người tham gia tại Nhật Bản. Một điểm chung của những người này là họ uống nhiều hơn 5 cốc trà xanh/ngày. Một cốc trà 250 ml chứa khoảng 30-45 mg caffein, cung cấp năng lượng mà không làm đau đầu hay buồn nôn. Lượng caffein trên còn giúp sức khỏe dẻo dai hơn.
Sản phẩm trà xanh A*nuta của Bidrico mang tính tiện lợi, phù hợp đời sống hiện đại, được đóng gói trong chai PET 365 ml, lốc 6 chai, thùng 24 chai được sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín của châu Âu, bảo đảm lưu giữ đầy đủ các dưỡng chất, trà xanh vị chanh tự nhiên. Quy trình chế biến trà xanh A*nuta trên máy móc chiết rót và đóng gói hoàn toàn tự động, đáp ứng các nhu cầu khắt khe nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008, HACCP. Nguyên liệu trà xanh tự nhiên cùng các phụ gia khác bảo đảm an toàn, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Trà xanh A*nuta đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền, các giải thưởng về chất lượng quốc tế uy tín tại Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ.
0 comments
Comments