Sữa chua học đường đến với trẻ em tiểu học vùng sâu
Chương trình “Sữa chua học đường” của nhãn hàng sữa chua uống Yobi của Công ty Tân Quang Minh – Bidrico đến với các em Trường Tiểu học Liên Minh Công Nông, huyện Củ Chi, TP HCM.
Chương trình mang đến cho các em những chai sữa chua thơm ngon, tốt cho phát triển thể chất và trí tuệ. Các em còn được tham gia những trò chơi vui nhộn do chương trình tổ chức, tham gia điệu nhảy Yobi Style đầy sôi động và còn nhận quà là những lốc sữa chua uống Yobi.
Được biết Củ Chi là một huyện ngoại thành nghèo, chương trình “Sữa chua học đường” mong muốn cùng nhà trường và phụ huynh chăm lo phần nào đời sống tinh thần lẫn vật chất cho trẻ em. Dịp này, Yobi cũng trao tặng cho nhà trường 500 cuốn vở làm phần thưởng khuyến học cuối năm cho các em học sinh. Chương trình được sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và học sinh Trường Tiểu học
Liên Minh Công Nông, với không khí sôi động, đầy tiếng cười cho vùng quê còn nghèo khó này.
Sữa chua làm từ sữa và được lên men tự nhiên. Vi khuẩn lên men tương tác với các loại đường tự nhiên trong sữa tạo thành axít lactic, làm cho sữa chua có hương vị đặc biệt. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, có đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng và vitamin. Vi khuẩn sống trong sữa chua rất có lợi cho quá trình tiêu hóa, vì trong sữa chua có chứa enzyme. Theo các chuyên gia, những người uống sữa chua thường xuyên sẽ ít bị viêm loét và các bệnh khác ở đường tiêu hóa. Sữa chua có tính axít cao nên có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn có hại trong hệ thống tiêu hóa. Đối với trẻ em, sữa chua ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm axít cho dịch dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn.
Uống sữa chua giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống – một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Một nghiên cứu của Đại học Vienna (Áo) cho thấy tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.
Hàm lượng canxi trong sữa chua khá cao, sử dụng sữa chua thường xuyên tốt cho xương và ngăn ngừa loãng xương, giúp trẻ em hình thành hệ khung xương, răng chắc khỏe. Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra trên cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang. Sữa chua Yobi giúp cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn nhanh hơn.
Sữa chua uống nhãn hiệu Yobi được chế biến từ nguồn nguyên liệu sữa chất lượng và an toàn. Yobi được sản xuất trên quy trình lên men tự nhiên, nguồn men được nhập từ Pháp và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Quy trình chế biến được bắt đầu từ việc lên men nguồn sữa trong 8 giờ, để tạo yaourt. Sau đó yaourt được đưa vào quy trình sản xuất để tạo ra sản phẩm sữa chua uống. Yobi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu, hoàn toàn khép kín và tự động.
0 comments
Comments