Nha Trang – nơi đầu tiên diễn ra Năm APEC 2017 tại Việt Nam

By admin,
03:42:39 4/6/2020

Ngày 1-11, tại thành phố Nha Trang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện các tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh

Khánh Hòa về việc chuẩn bị các điều kiện tại Nha Trang để tổ chức một số sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 tại Việt Nam.

 

Theo đó, Chính phủ đã đồng ý chọn thành phố Nha Trang để tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1), diễn ra từ ngày 18-2 đến ngày 3-3-2017, bao gồm hơn 80 cuộc họp lớn nhỏ với sự tham dự của khoảng 2.500 đại biểu. Hội nghị này là sự kiện đầu tiên, chính thức của Năm APEC 2017 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại Nha Trang sẽ diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính APEC và Hội nghị Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC.

Theo lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Khánh Hòa tham dự buổi làm việc, thành phố Nha Trang hiện có đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng để đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động nói trên. Địa phương cũng từng đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức các sự kiện theo yêu cầu của Hội nghị APEC 2017. Tuy nhiên, Trung ương cần sớm có kế hoạch chi tiết để Khánh Hòa chủ động triển khai các phần việc cụ thể.

Ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh sẽ sớm thành lập ban chỉ đạo của địa phương để triển khai các mảng công tác về nội dung, vật chất và hậu cần, lễ tân, an ninh và y tế, tuyên truyền và văn hóa diễn ra đồng bộ, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo yêu cầu của Chính phủ và Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Nguồn: Tiên Minh

Bài viết liên quan

Chủ tịch nước cám ơn các nhà tài trợ APEC 2017 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cám ơn nhà tài trợ APEC 2017 Bidrico đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Họp báo Bidrico đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC trong Tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật Bidrico đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC trong Lễ đón chính thức các nhà Lãnh đạo APEC và Phu nhân / Phu quân Bidrico đồng hành cùng Tuần lễ Cấp cao APEC trong Phiên họp của các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC từ 21 quốc gia